Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học thì có nên học thạc sĩ ngành kế toán?

Đa số cử nhân ngành kế toán sau khi học xong thì băn khoăn không biết mình nên tiếp tục đi theo con đường nào? Đi làm luôn hay tiếp tục học cao hơn – học lên thạc sĩ ngành kế toán. Hiện nay có nhiều ý kiến về vấn đề này. Hãy cùng FBU phân tích xem chúng ta có nên tiếp tục học thạc sĩ ngành kế toán không sau khi đã ra trường không nhé!

Ý kiến sai lầm về học thạc sĩ ngành kế toán

Có nhiều ý kiến cá nhân tiêu cực liên quan đến vấn đề này. Học lên thạc sĩ nhiều người cho rằng đó chỉ là việc nâng cao bằng cấp. Nhưng thực tế thì lại không phải như vậy. khi học lên thạc sĩ, bạn sẽ được củng cố và nâng cao kiến thức, bằng cấp để tạo tiền đề khi bạn bước ra ngoài xã hội.

Nếu như có cơ hội học thạc sĩ ngành kế toán thì tốt nhất là vẫn lên học.

Những lợi ích của thạc sĩ ngành kế toán mang lại

Thành công hơn

Đây là sự đầu tư lâu dài cho tương lai. Khi học thạc sĩ kế toán bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế, với các kiến thức hơn. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn trong quá trình bạn đi làm sau này. Nếu có bằng thạc sĩ, chắc chắn bạn sẽ được cân nhắc để thăng tiến. Vì tấm bằng thể hiện được ý chí, tinh thần cầu tiến của bạn.

Được làm đúng ngành nghề

Hiện nay, tình trạng sinh viên ra trường không làm đúng nghề mình học rất nhiều. Các bạn sinh viên ngành kế toán cũng vậy vì ngành này hiện nay đang bão hòa. Nhưng các bạn nên nhớ rằng, những người có năng lực thực sự thì vẫn được đi trên “thảm đỏ”. Vì thế khi bạn có bằng thạc sĩ ngành kế toán, kiến thức, năng lực của bạn sẽ được chứng minh bằng thực tế. Khi đó, bạn sẽ có quyền lựa chọn công việc mà mình yêu thích, muốn gắn bó.

Nên học thạc sĩ ngành kế toán ở đâu?

Đại học tài chính – ngân hàng là một cái tên quen thuộc, cái tên đã và đang được đánh giá cao khi đào tạo thạc sĩ. Có rất nhiều đơn vị đào tạo trình độ thạc sĩ kế toán nhưng trường đại học tài chính – ngân hàng luôn đứng trong top được lựa chọn nhiều nhất. Nếu như bạn đang có ý định học thạc sĩ ngành kế toán thì không nên bỏ qua địa chỉ này nhé!

Các tin liên quan