Tin tức

Học thạc sĩ chuyên ngành kế toán – tạo đà phát triển cho tương lai

Thạc sĩ chuyên ngành kế toán không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở mà khả năng phát triển về tương lai cũng tốt hơn. Đó là kinh nghiệm đúc rút từ các lớp học viên kế toán đi trước.

Thạc sĩ chuyên ngành kế toán – không đơn giản chỉ là nâng cao giá trị bằng cấp

Học thạc sĩ tại Việt Nam vốn đã và đang có nhiều bất cập nhưng với riêng ngành kế toán thì lại khác. Học thạc sĩ kế toán, học viên vừa được đào tạo chuyên sâu về ngành, nâng cao kiến thức sau bậc đại học vừa được tiếp cận với lượng kiến thức ở tầm cao mới.

Chương trình thạc sĩ không đơn giản chỉ là nâng cao kiến thức như các ngành khác mà còn đòi hỏi học viên phải hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng ở mức độ cao: kỹ năng tư duy, nhìn nhận, giải quyết vấn đề, các kỹ năng mềm về giao tiếp, tạo mối quan hệ,… Đặc biệt là nâng cao khả năng về công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu công việc của kế toán ở thời đại công nghệ 4.0.

Thế nên, học thạc sĩ ngành kế toán là các học viên phải học thật, làm thật, thực hành thật. Người dạy cũng phải ở một mức độ tương xứng để truyền đạt kiến thức xứng tầm với trình độ của học viên.

hoc thac si chuyen nganh ke toan tao da phat trien cho tuong lai1 Học thạc sĩ chuyên ngành kế toán học viên không đơn giản là chỉ nâng cao kiến thức mà còn được tiếp thu nhiều hơn thế

Thạc sĩ chuyên ngành kế toán – cơ hội việc làm luôn rộng mở

Những sinh viên ngành kế toán có học lực giỏi sau khi ra trường luôn có cơ hội việc làm nhiều hơn so với những ngành nghề khác. Nếu so sánh các ngành kinh tế tài chính thì kế toán vẫn luôn là ngành có lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường nhiều và tốt hơn cả.

Thế nên không có lý do gì để thạc sĩ chuyên ngành kế toán lại có thể lép vế khi ra trường. Ngành kế toán đòi hỏi người làm việc vừa giỏi về tư duy, tính toán, nhìn nhận vấn đề, vừa giỏi về công nghệ và cả những kỹ năng khác. Mà tất cả những kiến thức chuyên sâu, mang tính ứng đụng thực tiễn cao và các kỹ năng cần thiết đều được hoàn thiện trong chương trình đào tạo thạc sũ chuyên ngành kế toán.

Thế nên không khó hiểu khi những người có bằng thạc sĩ chuyên ngành kế toán luôn có cơ hội việc làm rộng mở. Họ có thể làm kế toán doanh nghiệp, kế toán nhà nước, kế toán các công ty nước ngoài, tập đoàn kinh tế lớn. Bên cạnh đó, thạc sĩ kế toán còn có cơ hội làm nhân viên tài chính hoặc trưởng bộ phận kế toán tại các công ty, doanh nghiệp lớn khi có đủ kinh nghiệm làm việc.

hoc thac si chuyen nganh ke toan tao da phat trien cho tuong lai2 Thạc sĩ chuyên ngành kế toán có nhiều cơ hội làm việc rất tốt khi ra trường

Học thạc sĩ kế toán là tạo đà thăng tiến cho tương lai

Không sai khi cho rằng học thạc sĩ chuyên ngành kế toán chính là bước đầu tư cho tương lai lâu dài. Ở bậc đào tạo trình độ thạc sĩ, học viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều dạng kiến thức, những tình huống thực tế cụ thể và kinh nghiệm xử lý chúng như thế nào. Chương trình đào tạo vừa mang tính chuyên sâu vừa thực tiễn giúp học viên được tiếp thu một cách toàn diện kiến thức nâng cao chuyên ngành kế toán.

Trong khi hiện nay, người học chuyên ngành kế toán ra trường hàng năm rất nhiều. Chủ yếu trong số đó là trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học. Kế toán viên đã không còn quá khó tìm như trước kia. Tuy nhiên, công việc này lại đòi hỏi những người phải giỏi thật sự thì mới có thể đáp ứng tiêu chuẩn của  nhà tuyển dụng và trụ vững với vị trí công việc mình làm.

Khi đã được đào tạo qua trình độ thạc sĩ chuyên ngành kế toán nghĩa là bạn đã tự tạo cho mình một cơ hội nổi trội hơn hẳn những ứng viên khác. Kiến thức được tiếp thu, quá trình thực hành được trải nghiệm thực tế cộng với sự tự tin, chắc chắn cơ hội của bạn sẽ sáng lạn hơn nhiều.

Bên cạnh đó, có tấm bằng thạc sĩ và trình độ chuyên môn vững chắc, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nhiều hơn so với các đồng nghiệp của mình. Bởi không thể phủ nhận rằng trong xã hội hiện nay, người Việt ta vẫn còn khá quan trọng về bằng cấp.

Nên học thạc sĩ kế toán ở đâu?

Nói về đào tạo các ngành kinh tế tài chính nói chung, ngành kế toán nói riêng và nhất là đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành kế toán thì trường Đại học tài chính – Ngân hàng luôn nằm trong top đầu của cả nước.

Chương trình Thạc sĩ kế toán của trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng được soạn thảo mới mục đích giúp học viên không chỉ nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn chú trọng những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Ngành học này nhằm đào tạo ra những học viên khi tốt nghiệp có thể trở thành những nhân sự cực kỳ đắc lực cho các doanh nghiệp lớn. Giúp học có thể hoàn thiện cả về mặt nhận thức lẫn kỹ năng thực hành, thành thạo chuyên môn và nắm vững nghệ thuật quản lý tài chính, xây dựng chiến lược, ra quyết định kinh doanh.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kế toán của trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng còn tích hợp môn học của chứng chỉ CMA Úc – Chứng chỉ kế toán quản trị danh giá có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, chương trình được thiết kế linh hoạt giúp học viên dễ dàng lựa chọn môn học phù hợp với mục tiêu cá nhân. Học tập tại đây, học viên sẽ được tiếp cận với chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại, khoa học, mang tính quốc tế; môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp.

Các tin liên quan