Tin tức

Tại sao lại lựa chọn học thạc sĩ tài chính – ngân hàng tại FBU?

FBU – Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực quản lý về tài chính ngân hàng trở nên cần thiết nhưng lại khá thiếu hụt nguồn “cung”. Trước nhu cầu cấp bách đó, được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội đã tuyển sinh trình độ thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Đây sẽ là một trong những trường có chương trình đào tạo thạc sỹ tài chính ngân hàng uy tín, học viên có thể chọn học để nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn.

hoi-thao-khoa-hoc-khoa tai-chinh-ngan-hang-3

Tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội, chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Tài chính – Ngân hàng theo hướng ứng dụng giúp học viên có trình độ lý thuyết chuyên sâu, có năng lực cao về thực hành để tổ chức, điều hành và quản lý các hoạt động thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên có khả năng nghiên cứu hoạch định chính sách, chiến lược tài chính và có thể nắm bắt và thực hiện được các nghiệp vụ ngân hàng ở các viện nghiên cứu, các ngân hàng, các cơ quan quản lý nhà nước; tham gia lập dự án, thẩm định các dự án tài chính và ngân hàng của các tổ chức kinh tế quốc tế, làm việc độc lập, có năng lực phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cũng được cập nhật thường xuyên theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới, các bài học kỹ năng quản lý, xử lý tình huống, hoạch định chiến lược,… do các giảng viên chuyên gia tài chính ngân hàng giàu kinh nghiệm giảng dạy. Không chỉ chú trọng vào năng lực chuyên môn, chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội cũng chú trọng vào bồi dưỡng phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp lẫn các kỹ năng cho học viên nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với thế mạnh về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống thư viện với nhiều đầu sách tham khảo sẽ tạo điều kiện để học viên học tập và nghiên cứu hiệu quả. Để giúp các học viên cân bằng giữa học và làm, khoa và Nhà trường đã bố trí thời gian biểu linh hoạt, phù hợp cho người bận rộn.

Sau 2 năm học tập, học viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội có thể trực tiếp quản lý điều hành các hoạt động tài chính của các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế hoặc giảng dạy chuyên sâu về tài chính và ngân hàng ở bậc đại học tại các trường trong và ngoài nước. Nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn, học viên có thể tiếp tục nghiên cứu, học tập lên bậc tiến sỹ ở trong nước và ngoài nước về lĩnh vực tài chính.

dai hoc tai chinh ngan hang tuyen sinh lien thong nganh ke toan 2

Khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội dành cho đối tượng là những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh không tốt nghiệp đúng chuyên ngành hoặc tốt nghiệp ở các nhóm ngành gần nhóm ngành Tài chính Ngân hàng (Quản trị kinh doanh; Kế Tài chính – Bảo hiểm; Kế toán – Kiểm toán; Quản trị các ngành lĩnh vực chuyên biệt…) sẽ phải học lớp bổ sung kiến thức do Nhà trường tổ chức trước khi thi tuyển (thời gian học vào buổi tối hoặc cuối tuần).

Hồ sơ đăng ký

Đơn xin dự tuyển (theo mẫu)
Lý lịch khoa học (theo mẫu có xác nhận của cơ quan địa phương, có đóng giáp lai ảnh)
Bản sao bằng tốt nghiệp đại học (có công chứng)
Bản sao bảng điểm đại học (có công chứng)
Giấy xác nhận, bảng điểm bổ túc kiến thức (nếu thuộc đối tượng ngành gần_Theo mẫu)
Bản sao bằng cấp ngoại ngữ (có công chứng) để xin miễn thi ngoại ngữ (nếu có)
Phiếu khám sức khỏe (còn thời hạn)
Bản sao công chứng giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
04 tấm ảnh 3×4 mới nhất (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau)
Lệ phí ôn thi: 1.400.000 đồng/1 môn
Lệ phí dự thi: 500.000 đồng/3 môn

Các tin liên quan