Cơ hội nghề nghiệp

Học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng: Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Tài chính – Ngân hàng là nghề có sức hút vô cùng lớn hiện nay do nhu cầu tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chính là cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thức thời không thể bỏ lỡ.

Một sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng đã có không ít cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên nếu học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, cơ hội phát triển tương lai lại càng rộng mở hơn nữa.

Cơ hội việc làm ngành Tài chính – Ngân hàng ra sao?

Trước khi quyết định chọn theo học chuyên ngành này, chắc chắn các tân sinh viên tương lai phải tìm hiểu rất kĩ về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tài chính – Ngân hàng được xem là một trong những ngành học năng động đầy triển vọng. Bởi Tài chính – Ngân hàng là ngành khá rộng trong lĩnh vực kinh tế nói chung, đặc biệt nó có liên quan mật thiết đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, vận hành và lưu thông tiền tệ. Nói một cách dễ hiểu thì Tài chính – Ngân hàng là kinh doanh về tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm thanh toán, chi trả trong nước và quốc tế.

Sinh viên theo học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng ra trường có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, trong đó phải kể đến như trở thành chuyên viên kế toán, kiểm toán, chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia quản lý danh mục đầu tư, tư vấn viên tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành giám đốc tài chính (CFO) hay trưởng phòng tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.

Vì sao nên học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng?

Học ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn nên tiếp tục theo học Thạc sĩ bởi điều đó sẽ còn mang đến nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn nữa. Thạc sĩ là cấp bậc có chuyên môn đào tạo cao hơn, chuyên sâu hơn, bởi thế nên các học viên tốt nghiệp Thạc sĩ sẽ có được kiến thức và kĩ năng cao hơn những cử nhân tốt nghiệp đại học. Và tất nhiên, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của các học viên Thạc sĩ tương lai cũng rộng mở hơn.

Để thăng chức và giữ vị trí cao trong doanh nghiệp với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, việc theo học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng là điều tất yếu. Cấp bậc học cao hơn, kiến thức chuyên sâu hơn sẽ trợ giúp cho bạn rất nhiều trong việc thăng tiến nghề nghiệp sau này. Có rất nhiều điều mà khi học cử nhân bạn không được dạy, tuy nhiên bước chân vào con đường theo học Thạc sĩ bạn lại được đào tạo. Sự chuẩn bị, trang bị và đầu tư trước bao giờ cũng là quyết định thông thái, do vậy học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng càng sớm thì cơ hội nghề nghiệp của bạn càng rộng mở nhanh chóng.

Để học Thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng, bạn có thể đăng ký và thi tại những trường uy tín chất lượng như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội…

Đặc biệt khi theo học tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội  (FBU)¸ ngoài kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động thống kê, kế toán, tài chính, thuế, bảo hiểm trong doanh nghiệp cũng như ngân hàng, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như tư vấn, giao tiếp, thuyết phục đàm phán với khách hàng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc tương lai. Các kiến thức và kĩ năng chuyên sâu cũng sẽ được bồi đắp để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên phát triển nghề nghiệp.

Như vậy, bạn đã thấy rằng việc học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng là cơ hội phát triển tương lai vô cùng tốt trong ngành này. Là một sinh viên của thời đại mới, hãy mạnh dạn và tự tin chuẩn bị trước những nền tảng tốt nhất cho con đường sự nghiệp phía trước của mình. FBU luôn chào đón các bạn!

Các tin liên quan